Tên Miền Đẹp header image

Tên Miền Đẹp

≡ Menu

Google Domains Ông lớn Google chính thức tham gia thị trường tên miền

Thực ra thì Google cho phép đăng ký tên miền từ lâu đi kèm cùng dịch vụ Email theo tên miền riêng! Tuy nhiên đó chỉ là hình thức Google là đại lý của Godaddy! Tuy nhiên theo thông báo mới đây thì có vẻ như Google sẽ tham gia vào thị trường Tên Miền, Các bạn có thể đăng ký tên miền tại Google trong thời gian sắp tới.

Google cho biết họ đang thử nghiệm dịch vụ đăng ký tên miền có tên là Google Domains, trong thời gian tới người dùng sẽ có thể mua tên miền như .com, .net trực tiếp từ Google giống như với dịch vụ của GoDaddy trước đây.

Google Domain Dang ky te mien

Điểm hấp dẫn của Googe Domains so với các dịch vụ khác là gã khổng lồ luôn cố gắng làm tốt hơn các đối thủ của mình bằng nhiều ưu đãi và tăng cường tính tối ưu cho người mua, đây là điều mà Google hoàn toàn có thể làm tốt hơn bất kỳ đối thủ nào bởi họ vốn đang nắm trong tay công cụ tìm kiếm cực kỳ quan trọng.

Một điểm nữa là người mua Domain sẽ được giữ kín các thông tin đăng ký như tên, địa chỉ nhà, điều mà dịch vụ của các hãng khác không cho phép, hoặc muốn giữ kín thì phải trả phí khoảng 10 USD/năm. Đồng thời, dịch vụ của Google cũng dễ dàng transfer, forward tên miền từ các nhà đăng ký khác và liên kết với nhiều dịch vụ thiết kế website như Squarespace, Wix, Weebly, Shopify…

Google Domain Dang ky te mien

Mua tên miền tại Google

Google nói họ sẽ cho phép chuyển nhượng những tên miền đã mua từ trước ở các nhà cung cấp khác sang dịch vụ Google Domains, bên cạnh đó, Google Domains cũng sẽ sử dụng chung DNS sever với các dịch vụ khác của Google, điều này rất có lợi trong việc phân giải tên miền của bạn trên internet.

Google-domain-beta

Hiện tại Google Domains vẫn còn đang trong quá trình thử nghiệm và bạn có thể tìm hiểu thêm tại địa chỉ: http://domains.google.com/about/

by danglq

Tôi đã “đốt” khá nhiều tiền vào TÊN MIỀN ĐẸP ở giai đoạn 2010 – 2015!
Hiện tại tôi và các cộng sự đang tập chung phát triển các dự án liên quan đến những TÊN MIỀN ĐẸP và HOT ở mỗi lĩnh vực!

1 comment… add one
 1. Anh Gúc vừa gọi Godaddy đã trả lời!
  Lâu lắm rồi Godaddy mới ra mã 0.99$
  Áp dụng khi đăng ký mới/transfer domain .COM.
  Mã: cjc1comuk

  Anh em tranh thủ nhé!

  Reply

Leave a Comment