Tên Miền Đẹp header image

Tên Miền Đẹp

≡ Menu

Tên miền thương hiệu : Bài học từ 1 doanh nghiệp Hàn Quốc

HI các bạn! Cũng lâu lắm rồi Ngân Hàng Tên Miền không ra bài mới, một phần vì không có chủ đề thực sự hứng thú, một phần là do NHTM bù đầu với 1 vài dự án về Tên Miền Đẹp (sẽ  sắp được công bố ) Hi vọng các bạn tiếp tục ủng hộ NHTM!

Quay lại chủ đề : Tên miền thương hiệu ( hay tên miền chung chung ) Bài học từ doanh nghiệp Hàn Quốc!

Chẳng là NHTM có một người anh rể, hiện đang làm việc và sinh sống bên Hàn Quốc ( hợp đồng 5 năm ) nhiều lúc a e nói chuyện mình cũng có nhã ý muốn tạo điều kiện làm việc khi ông anh mình trở về Việt Nam, có khá nhiều ý định được 2 a e nhắc tới tuy nhiên mình cảm thấy thích thú nhất đó là ý tưởng Nhập Khẩu Hồng Sâm Hàn Quốc về Việt Nam ( Một phần là Hồng Sâm Hàn Quốc quá nổi tiếng, một phần là do những lần anh gửi Hồng Sâm về cho bố mẹ, mình thấy sức khoẻ của các cụ được cải thiện rõ rệt )

Bắt đầu từ ý tưởng này mình nhanh chóng lên 1 danh sách tên miền phục vụ cho dự án cho nóng mặc dù phải hơn 2 năm nữa anh mình mới về Việt Nam (dù gì thì mình cũng trong lĩnh vực này mua luôn kẻo mất …). Một loạt các tên miền được lựa chọn , nổi bật như  Hongsamhanquoc.com , hongsamhanquoc.net , hongsamhanquoc.vn, hongsamhanquoc.com.vn tuy nhiên những tên miền này đã có người sở hữu, không nản mình chuyển hướng  sang hongsamkorea.com, hongsamkorea.net , hongsamkorea.vn và hongsamkorea.com.vn đến đây thì mình khá bất ngờ và đây là câu chuyện chính mình muốn chia sẻ với các bạn!

Tên Miền Hongsamkorea.com – Tên Miền tiếng việt nhưng doanh nghiệp Hàn Quốc sở hữu

Whois_hongsamkorea

Tên Miền tiếng việt nhưng doanh nghiệp Hàn Quốc sở hữu

Thực sự thì mình khá là bất ngờ tuy nhiên cũng có khá nhiều tên miền như thế này và luôn để không hoặc parkingdomain, Quyết định truy cập website hongsamkorea.com xem thực hư thế nào và đây là kết quả ?

hongsamkorea

Website rất chuyên nghiệp, có địa chỉ rõ ràng, đang hoạt động ( tuy nhiên chưa có hỗ trợ Tiếng Việt )

Cảm nhận đầu tiên của mình đó là sự ngưỡng mộ! Do rào cản ngôn ngữ nên mình cũng chưa check được doanh nghiệp này dùng tên miền này hay một tên miền nào đó chính thức? Có sử dụng tên miền riêng hỗ trợ Ngôn Ngữ Tiếng Việt nào nữa hay không?

Thứ 2 đó là sự chuyên nghiệp trong kinh doanh : Doanh nghiệp đã sử dụng tên miền để hướng tới thị trường tiềm năng, thì trường có nhu cầu tới những sản phầm của mình, hướng tới người dùng Việt Nam đang quan tâm tới Hồng Sâm và trong trường hợp này, vấn đề xa cách về địa lý, rào cản về ngôn ngữ cũng phần nào được giải quyết!

Thứ 3 : Đó là bước đi thông minh! Sự rõ ràng, mình bạch, và đi trước 1 bước khiến doanh nghiệp nhận được nhiều đại lý cấp 1 , 2 , 3 … ở  Việt Nam nhiều hơn bất kỳ các đơn vị khác, hơn nữa thông tin rõ ràng giúp cho đại lý ở VN dễ dàng tiếp cận với khách hàng của mình … cuối cùng là sự hợp tác đôi bên cùng có lợi ! Chưa nói tới việc có thể doanh nghiệp này sẽ thành lập văn phòng hoặc chi nhánh tại Việt Nam

Qua một ví dụ nhỏ, là chính câu chuyện liên quan đến NHTM, cuối cùng mình cũng đã sử dụng hongsamkorea.vn ( vì chỉ còn duy nhất tên miền này còn ) Mình cũng không rõ còn tên miền nào tốt hơn nữa không nhưng thực sự việc sử dụng tên miền hongsamkorea.com đã tác động khá lớn tới lựa chọn tên miền hongsamkorea.vn cho dự án sắp tới của mình!

Và hẳn ai trong chúng ta cũng còn nhớ vụ kiện tên miền thành công đầu tiên ở Việt Nam buộc chủ sở hữu  samsungmobile.vn và samsungmobile.com.vn phải drop để Sam Sung sở hữu , thật trùng hợp cũng là 1 doanh nghiệp Hàn Quốc!

NHTM hi vọng thời gian tới các doanh nghiệp hay cá nhân ở Việt Nam chúng ta có ý thức hơn tới việc sử dụng tên miền, đặc biệt là Tên Miền Thương Hiệu để bảo vệ cũng như phát triển thương hiệu của mình trên Internet! Ý kiến của bạn thế nào? Hãy chia sẻ thảo luận cùng NHTM nhé!

Lê Quang Đăng admin Nganhangtenmien.com

by danglq

Tôi đã “đốt” khá nhiều tiền vào TÊN MIỀN ĐẸP ở giai đoạn 2010 – 2015!
Hiện tại tôi và các cộng sự đang tập chung phát triển các dự án liên quan đến những TÊN MIỀN ĐẸP và HOT ở mỗi lĩnh vực!

0 comments… add one

Leave a Comment